Truyền thông

AMY GRUPO chăm lo đãi ngộ thỏa đáng cho người lao động

18:50 | 03/03/2022
Năm 2021 AMY GRUPO vinh dự là một trong 20 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động' được Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc vinh danh tại Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2021 của tỉnh.
 
Vinh dự là một trong những đơn vị được vinh danh là "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động", anh Phan Tuấn Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn AMY GRUPO cho biết: "Năm 2021, mặc dù bị tác động không nhỏ bởi dịch COVID-19 nhưng nhờ sự đồng lòng của Ban lãnh đạo công ty, tổ chức Công đoàn và tập thể nhân viên, người lao động nên việc làm, thu nhập của nhân viên, người lao động vẫn được đảm bảo, thậm chí còn cao hơn so với cùng kỳ."
 

Ngay khi đợt dịch tái bùng phát (lần thứ 4) trên địa bàn tỉnh, Công ty đã chủ động ban hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công đoàn tham mưu phối hợp trang bị toàn bộ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang…; thực hiện test COVID-19 định kỳ theo quy định cho nhân viên, người lao động.

Quan trọng hơn hết, Ban lãnh đạo Công ty luôn hỏi thăm, trao đổi, động viên kịp thời người lao động về tình hình dịch bệnh và hoạt động sản xuất, kinh doanh để người lao động thấu hiểu, chung tay cùng công ty vững vàng vượt qua đại dịch.
 

Năm 2021 mặc dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng công ty vẫn đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 1.800 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 11,7 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể đã được ký từ tháng 03/2017.

Công ty đã đóng và thanh toán đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; trả lương hàng tháng đúng thời hạn, đảm bảo tiền lương, thưởng lương tháng 13,14 đầy đủ cho người lao động vào dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, các hoạt động, chế độ phúc lợi khác luôn được đảm bảo như: Thăm hỏi hiếu hỉ, thưởng cho các CBCNV có thành tích cao trong học tập, tặng quà sinh nhật cho CBCNV, tặng quà các ngày lễ lớn trong năm, bữa tự chọn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thực hiện tốt cam kết theo bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI)…
Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: "Đón Tết Nguyên Đán 2022 này, Công ty đã chi trả lương tháng 12/2021, tiền thưởng cuối năm (tương đương 02 tháng lương), cho người lao động vào ngày 17/1/2021 và 01 suất quà tết.
 

Bên cạnh đó công đoàn đã tặng người lao động 01 suất quà tết trị và hoàn tất các thủ tục để Liên đoàn lao động hỗ trợ cho người lao động vào dịp trước tết Nguyên đán. Công đoàn AMY GRUPO có kế hoạch chủ động rà soát 69 trường hợp khó khăn hỗ trợ Tết kịp thời với tổng số tiền 174.000.000 đồng.
AMY GRUPO luôn coi người lao động là tài sản quý giá nhất, Công nhân Lưu Thị Thu Trang, chia sẻ: "Tôi rất an tâm khi được làm việc ở đây bởi Công ty luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho công nhân lao động".

Tại AMY GRUPO Cán bộ công nhân viên được ăn suất ăn ca tự chọn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm, ngoài ra còn có thêm sữa tươi bổ sung năng lượng cho người lao động vào mùa đông và sữa chua vào mùa hè.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho 100% cán bộ, người lao động; đối với những vị trí nặng nhọc khám định kỳ 6 tháng/lần. Công ty còn duy trì tốt việc cấp phát bảo hộ và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu....


BCH công đoàn AMY GRUPO và các tổ trưởng công đoàn luôn gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng lắng nghe các ý kiến đề xuất kiến nghị của Người lao động để từ đó tham mưu cho BLĐ công ty giải quyết kịp thời mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ chính sách cho người lao động.

Bằng sự nỗ lực của BLĐ và BCH công đoàn, AMY GRUPO đã xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và Người lao động. Người lao động luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của công ty và đã nỗ lực hết mình vào sự thành công trong kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ

Địa chỉ: Lô 1, KCN Thái Hòa - Liễn Sơn - Liên Hòa, TT. Hoa Sơn - H. Lập Thạch, T. Vĩnh Phúc

Hotline: 0211.6564.999

Zalo Messenger Call