HIỆU ỨNG GẠCH ỐP LÁT AMYGRES- SUGAR EFFECT

Những năm gần đây sự phát triển của cơ sở hạ tầng mạnh mẽ đòi hỏi các nhà thiết kế càng phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình trong thiết kế nội thất. Đi cùng với đó, xu hướng ưa thích sự sang trọng trong không gian được chú trọng nhiều hơn, chính vì vậy mà “Luxury style” - phong cách sang trọng đang dần trở thành xu hướng được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc cũng như nhà ở.

 

 

Đi cùng với sự phát triển đó tất nhiên VLXD hoàn thiện cũng không nằm ngoài quy luật ấy và các sản phẩm gạch ốp lát cũng vậy, chúng đòi hỏi nhà sản xuất không ngừng cải tiến về mẫu mã và chất lượng sản phẩm để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.

Đó chính là tiền đề để tất cả các thương hiệu sản xuất gạch ốp lát nói chung nghiêm túc tìm tòi, sáng tạo tìm ra các đặc tính mới nhằm cải tiến sản phẩm.

Chính bởi lẽ đó mà công nghệ tạo bề mặt gạch với “hiệu ứng hạt đường- Sugar Effect” là một sự nỗ lực cải tiến thật đáng chú ý của các nhà sản xuất gạch.

 

Vậy hiệu ứng Sugar được tạo ra như thế nào?

 

Sau khi nung xương gạch sẽ được phủ một lớp men Engobe mỏng tráng trên bề mặt, kế tiếp là một lớp men matte, sau đó các viên gạch sẽ được in lên mình những họa tiết do các nhà thiết kế AMYGRES đã tạo ra. Sau khi in bề mặt gạch được phủ một lớp chất liệu đặc biệt, tạo nên từ các hạt frit nghiền nhỏ với đường kính chỉ vài micromet trộn với dung môi và nung với nhiệt độ khoảng từ 1120-1200 độ C. 

 

 

Theo cách này, lớp phủ trên cùng sẽ gắn kết với xương gạch như một thể thống nhất, vững chắc mang đến những đặc tính ưu việt hơn cho sản phẩm, cho phép ứng dụng tại nhiều khu vực hơn… 

 

Điều thú vị ở công nghệ “hiệu ứng hạt đường – sugar effect” là tạo ra một bề mặt hoàn thiện không chỉ theo kịp xu hướng về trang trí mà còn đảm bảo công năng cao. Với hiệu ứng này giúp bề mặt gạch có độ bám cao, chống trơn trượt tốt, và độ chịu mài mòn cao hơn những bề mặt gạch khác. Đặc biệt hơn cả là bề mặt gạch hiệu ứng hạt đường còn tạo nên hiệu ứng ánh sáng lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào.

 

 

 

Công nghệ này đã mang đến bước thay đổi đáng kể trong “cuộc đua” làm mới các dòng gạch ốp lát truyền thống. 

Lớp phủ tạo ra hiệu ứng trang trí độc đáo, tạo sự dễ chịu thoải mái khi chạm lên bề mặt, hoàn toàn loại bỏ được định kiến trơn láng quá mức như các loại gạch bóng thường thấy. Sự dễ chịu được tạo thành qua các lớp hạt nhẵn, nhỏ li ti, trong suốt nằm cạnh nhau và bề mặt gạch với các họa tiết tự nhiên trên công nghệ in kỹ thuật số HD độ nét cao.

 

Một phong cách mới còn được định hình cho dòng gạch ứng dụng công nghệ mới đó là hiệu ứng ánh sáng. Khi các hạt tinh thể bề mặt gạch khúc xạ với các nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, chúng biến chuyển và tương tác theo những cách hoàn toàn khác biệt, thậm chí tại những góc nhìn khác nhau. Không gian phòng nhờ đó mà luôn thú vị và cuốn hút.

 

Công nghệ mới này không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ. Các đặc tính mới cũng đã được thêm vào hoặc hoàn thiện hơn nhờ lớp phủ đặc biệt. Hiệu ứng bề mặt “hạt đường” không chỉ tạo cảm giác thật hơn khi tiếp xúc, mà kèm theo đó, là khả năng chống trơn trượt của dòng gạch này cao hơn hẳn so với các loại vật liệu lát sàn khác.

 

 

Đặc tính nổi bật khác ở gạch hiệu ứng hạt đường là độ chịu mài mòn cao hơn nhiều lần so với các loại gạch thông thường. Qua thử nghiệm tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế Quacert, độ mài mòn của dòng gạch này thuộc cấp độ III theo phép thử TCVN 6415-7:2016, chứng thực khả năng chịu lực tốt và có thể ứng dụng tại nhiều khu vực với mật độ đi lại lớn như nhà hàng, siêu thị, sân bay... Đây là một tiêu chí quan trọng để minh chứng cho tuổi thọ và vẻ đẹp lâu dài của gạch hiệu ứng hạt đường. Xứng đáng là một trong những công nghệ bề mặt quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát nói chung.

 

Nắm bắt được xu thế của thị trường, AMYGRES đã triển khai thành công các sản phẩm mang hiệu ứng Sugar, AMYGRES không ngừng duy trì, cải thiện và nâng cao tiêu chuẩn sản phẩm và các dịch vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và cộng đồng địa phương.

 

Bài viết bởi: Hoàng Linh - Truyền thông Marketing

Bình luận về bài viết