CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP Á MỸ TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI CHỖ NĂM 2020

Nhằm nâng cao sự hiểu biết và trách nhiệm cho CBCNV về công tác an toàn - phòng chống cháy nổ, ngày 4/8/2020 Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ đã tổ chức buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho cán bộ - nhân viên của Công ty. 

 

Lớp tập huấn nhằm giúp các CBCNV rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

 

Nội dung buổi tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản như: kiến thức cơ bản về PCCC, hướng dẫn sử dụng và vận hành các phương tiện chữa cháy được trang bị, bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy của đội PCCC trên cơ sở giả định tình huống cháy nhỏ và cháy lớn tại công ty. CBCNV tham dự cũng được hướng dẫn và thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản, dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Buổi huấn luyện đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, nhân viên, qua đó có thể bình tĩnh và chủ động xử lý ban đầu khi có sự cố xảy ra tại nơi làm việc cũng như tại gia đình. Thông qua đây, các CBCNV có thể nắm bắt những kỹ năng thoát nạn, cứu người, sơ cấp cứu trong đám cháy; đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh chấp hành, nắm bắt được các quy định và kỹ năng, kiến thức về PCCC.

 

Buổi huấn luyện, diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu hộ đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng môi trường văn hóa an toàn tại cơ sở.

 

Một số hình ảnh thực tế tại buổi huấn luyện:

 

 

 

 

 

 

Bình luận về bài viết